Thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực, tập trung trong công tác nghiên cứu – đào tạo, đồng thời thể hiện kết quả của công tác tái cơ cấu trong lĩnh vực đào tạo, năm 2015, Viglacera đã đạt được nhiều thành công và có những bước tiến mới đáng ghi nhận. Tháng 9/2015, Giảng viên Đỗ Xuân Phương của Trường cao đẳng Nghề Viglacera đã giành Giải Ba Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015 được tổ chức tại Đà Nẵng, với sự tham gia của gần 200 trường thuộc 56 tỉnh thành trong cả nước. Và mới đây nhất, trong cuộc thi “Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015” do Bộ Xây dựng tổ chức với 17 trường Cao đẳng, trung cấp trong ngành Xây dựng tham gia, Trường cao đẳng nghề Viglacera, đơn vị trực thuộc TCT Viglacera – CTCP đã dành Giải Nhất toàn đoàn, đồng thời trong giải thưởng cá nhân, Viglacera có 1 giải nhất và 1 giải ba.

thumbnail.jpg

Để đánh giá thực chất năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên/giảng viên của các trường thuộc ngành Xây dựng đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khuyến khích động viên giáo viên/giảng viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, Bộ Xây dựng đã tổ chức “Hội giảng giáo viên ngành Xây dựng năm 2015”.

Cuộc thi có sự tham gia của 17 trường cao đẳng, trung cấp trong ngành Xây dựng với tổng số 40 giảng viên tham dự, được tổ chức tại hai địa điểm: Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 Bộ Xây dựng tại Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh và trường Cao đẳng Nghề Lilama 2 tại Long Thành – Đồng Nai. Hội giảng diễn ra từ ngày 21/10 – 24/10/2015.

Tham dự cuộc thi, giáo viên/giảng viên sẽ thực hiện trình giảng 1 bài giảng lý thuyết hoặc tích hợp có thời lượng 45p hoặc 60p.

n1.jpg

Trường cao đẳng nghề Viglacera được giải nhất toàn đoàn, đồng thời ở giải thưởng cá nhân có 1 Giải Nhất duy nhất thuộc về giảng viên Nguyễn Thế Quyết – giảng viên khoa Vật liệu Xây dựng và Xây dựng, 1 giải Ba thuộc về giảng viên Đào Duy Sơn – giảng viên Khoa Cơ điện tự động hóa. Các bài giảng của Trường cao đẳng nghề Viglacera được sử dụng phương pháp giảng dạy tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, mang tính thực tiễn cao đồng thời đáp ứng các tiêu chí về tính sáng tạo, kỹ năng sư phạm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.

Thông qua các phần giảng dạy của các giảng viên Trường Cao đẳng Nghề Viglacera, Bộ Xây dựng và Hội đồng chấm thi đánh giá cao định hướng phát triển đào tạo của Viglacera nói chung và chất lượng giảng viên của trường nói riêng.

n2.jpg

Trực tiếp tham dự cuộc thi, các giảng viên đã chia sẻ về những nhiệt huyết trong bài giảng đồng thời bày tỏ sự yêu nghề, gắn bó với nghề cũng như mong muốn được tham gia nhiều hơn các cuộc thi giáo viên/giảng viên giỏi để tạo động lực phấn đấu cho cá nhân, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, sự sáng tạo trong chuyên môn đến đồng nghiệp.

Đánh giá về những kết quả đạt được sau cuộc thi, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Đây là kết quả của công tác tái cơ cấu trong lĩnh vực đào tạo từ thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy, sắp xếp, lựa chọn cán bộ giáo viên có phẩm chất, năng lực và sự chủ động trong hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp như Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Vương Quốc Anh Proskills – UK.

Tổng giám đốc cũng yêu cầu Trường Cao đẳng Nghề Viglacera tiếp tục gìn giữ hình ảnh, phát triển thương hiệu tin cậy, uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề và đề nghị Hội đồng Thi đua Khen thưởng TCT khen thưởng kịp thời cho Trường và cho các cá nhân đoạt giải trong kỳ thi.

n3.jpg

n4.jpg

Sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên trường Cao đẳng Nghề Viglacera