Trải qua một chặng đường dài 45 năm, đến nay Tổng công ty Viglacera – CTCP đã liên tục vươn mình phát triển, tạo nên những “kỳ tích” mang đậm dấu ấn Viglacera - khẳng định một thương hiệu Việt vững mạnh và không ngừng vươn xa trên trường quốc tế.

image001.jpg
Tập thể Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
của Nhà nước trao tặng

Tiền thân là Công ty Gạch ngói Sành Sứ Xây dựng ra đời trên cơ sở sáp nhập 18 nhà máy, xí nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung, công nghệ lạc hậu, thiết bị chắp vá…Trải qua nhiều thăng trầm, nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức, Viglacera hôm nay đã trở thành Nhà sản xuất VLXD & BĐS hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trên mọi miền đất nước và vươn rộng ra thị trường quốc tế. Các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera luôn được thị trường xác lập ở đẳng cấp cao bởi tính tiên phong cũng như chất lượng sản phẩm ưu việt.

image002.jpg
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao huân chương 
Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Viglacera - CTCP

Ngày 25/7/2019 là dấu ấn quan trọng khi Tổng công ty Viglacera tròn 45 năm phát triển bền vững và lớn mạnh. Chặng đường đã qua đã ghi dấu nhiều gian truân của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ đi trước, những người đã xác lập nền móng cho sự phát triển của Viglacera ngày hôm nay. Dấu ấn 45 năm là sự đổi thay lớn của Viglacera khi bước sang mốt dấu mốc mới, chuyển đổi mô hình doanh nghiệp Nhà nước sang tư nhân. Từ đây Viglacera sẽ phát triển lên một tầm cao mới, hoạt động quản trị mô hình mới và phát triển thị trường cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

Sự kiện 45 năm của Viglacera đã vinh dự đón nhận sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, các Bộ Ban Ngành Trung ương, lãnh đạo Tp Hà Nội và các Tỉnh, địa phương, về phía đối tác có ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, hàng trăm các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là sự có mặt của các thế hệ lãnh đạo, các bác nguyên cán bộ của Viglacera đã về dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng công ty.

image003.jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT Viglacera phát biểu chào mừng lại buổi Lễ kỷ niệm

Trong không khí ấm cúng của buổi lễ Tổng giám đốc TCT Viglacera – Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: 45 năm phát triển là một hành trình rất đáng tự hào. Viglacera đã có những đóng góp trong ngành VLXD, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và kiến thiết đất nước.Viglacera cũng là nhà sản xuất đầu tiên, tạo tiền đề khai sinh ra kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ceramic, gạch cotto, kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng…Đối với lĩnh vực BĐS, Viglacera là nhà đầu tư uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng KCN và nhà ở xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương triển khai dự án. Trong hành trình 45 phát triển, cứ sau một lần tái cấu trúc, Viglacera ngày càng phát triển hơn, mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Đạt được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, sự hỗ trợ giúp đỡ của các địa phương, sự nỗ lực, cố gắng và lao động quên mình của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ.

Ngoài những cơ hội, toàn cầu hoá và quá trình hội nhập quốc tế tạo ra sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, năm 2019, Viglacera chuyển sang một giai đoạn phát triển mới - tái cơ cấu theo mô hình công ty đa quốc gia, nỗ lực vươn mình ra thế giới. Viglacera sẽ tiếp tục phát triển và nâng lên một đẳng cấp mới trong lĩnh vực kính siêu trắng, kính tiết kiệm năng lượng, kính năng lượng mặt trời, sứ vệ sinh, gạch ốp lát cỡ lớn, ngói và tấm panel bê tông khí; tiếp tục mở rộng các lĩnh vực khu công nghiệp, nhà xã hội và đầu tư vào Cuba. Với bề dày truyền thống 45 năm phát triển, với văn hóa Viglacera, Tổng công ty sẽ vững bước bước vào giai đoạn mới, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của đất nước.

image004.jpg

Ông Phạm Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Xây dựng gắn Huân chương Lao động hạng Nhất trao tặng Tổng công ty Viglacera cho sự đóng góp vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, trải qua chặng đường dài 45 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt lên nhiều khó khăn, thách thức, Tổng công ty Viglacera đã có sự phát triển toàn diện, liên tục và đột phá. Từ một doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, sành sứ quy mô nhỏ, công nghệ thiết bị sản xuất lạc hậu, Viglacera đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất VLXD, phát triển BĐS lớn của Việt Nam, tiên phong vươn mình phát triển, tạo nên những “kỳ tích” từ lĩnh vực thế mạnh là VLXD cho đến BĐS. Viglacera đã có bước đi vững chắc trong tái cơ cấu, gia tăng giá trị ngành nghề sản xuất kinh doanh cốt lõi. Viglacera đã tạo nên dấu ấn đậm nét về một thương hiệu Việt vững mạnh và không ngừng vươn xa trên trường quốc tế…

45 năm - mốc thời gian đã hình thành và vun đắp lên truyền thống vẻ vang rất đỗi tự hào của TCty Viglacera. Những thành tựu đạt được của TCT đã và đang đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và các địa phương trong cả nước…

image005.jpg
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà vui mừng trước việc Tổng công ty đã chủ động bám sát những chủ trương, điều kiện, giải pháp để tiếp tục đưa Viglacera phát triển hiệu quả, bền vững, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực Đông Nam Á về sản xuất VLXD Bộ Xây dựng luôn quan tâm, ủng hộ, tạo mọi điều kiện, góp sức cùng TCT trong tiến trình này.

Bộ trưởng tin tưởng, với nền tảng vững chắc, thành tựu và truyền thống vẻ vang của mình, Viglacera sẽ có những bước phát triển mới, toàn diện, đột phá trong thời gian tới, luôn thắp sáng mãi ngọn lửa tình người Viglacera.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỷ niệm:

image006.jpg
 
image007.jpg
 
image009.jpg
 
image010.jpg
 
image012.jpg

image011.jpg
 
image013.jpg
 
image014.jpg
 
image015.jpg
 
image016.jpg

image018.jpg
 
image020.jpg
 
image021.jpg
 
image022.jpg
 
image025.jpg

image032.jpg
 
image033.jpg
 
image034.jpg
 
image036.jpg
 
image038.jpg