Ngày 17/11/2015, Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo Quốc tế hàng năm về phát triển kỹ năng "Bringing the Learning Home 2015" tại Birmingham – Vương Quốc Anh. Trong khuôn khổ Hội thảo, Hội đồng Anh đã trao giải thưởng British Council International Partnership of the Year Award - Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm cho chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills UK đại diện cho Việt Nam. Đây là nước duy nhất trong 3 nước được đề cử trên tổng số 25 nước trên thế giới tham dự. Thay mặt cho TCT Viglacera – CTCP, ngài Jonathan Ledger – Giám đốc điều hành của Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Proskills Uk Group tham dự Hội thảo và nhận giải.

thumbnail.jpg

Thay mặt cho TCT Viglacera – CTCP, ngài Jonathan Ledger – Giám đốc điều hành của Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Proskills Uk Group tham dự Hội thảo và nhận giải “Hợp tác quốc tế về phát triển kỹ năng” tại Birmingham – Vương Quốc Anh

Bringing the Learning Home là hội thảo thường niên của Hôi đồng Anh về xây dựng đối tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển kỹ năng. Hội thảo được xây dựng dành cho các đối tác quốc tế đã được thiết lập cũng như các tổ chức trên toàn thế giới mong muốn được hợp tác tham gia vào các hoạt động xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng của Hội đồng Anh. Hội thảo bao gồm các bài diễn thuyết toàn thể đầy cảm hứng, các hội thảo phát triển năng lực mang tính tương tác và các cơ hội kết nối quốc tế nổi bật. Hội thảo cũng là thời điểm công bố Quỹ hỗ trợ Xây dựng đối tác quốc tế trong phát triển kỹ năng toàn cầu và công bố trao giải Giải thưởng Hợp tác quốc tế tốt nhất của năm.

Hội thảo Bringing the Learning Home được thiết kế dành cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, hiệu trưởng và quản lý hợp tác quốc tế tại các trường cao đẳng, đại học, cùng đại diện của các tổ chức kỹ năng nghề, các cơ quan trao giải thưởng và các tổ chức đào tạo nghề tại Vương quốc Anh và các nước trên thế giới.

Chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills UK được Hội đồng Anh đánh giá là chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm và được trao tặng giải thưởng.

n1.jpg

PGS.TS Trần Ngọc Tính - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Viglacera 
và Ngài Jonathan Ledger - Giám đốc điều hành Proskills UK Group ký Hợp đồng nguyên tắc

Viglacera và Proskills chính thức ký hợp đồng hợp tác từ tháng 9/2014. Ngay sau đó, hai bên đã tích cực triển khai và đạt được nhiều thành tựu: Hoàn thành 5 bộ Tiêu chuẩn các kỹ năng nghề theo chuẩn mực Quốc tế đầy đủ được phát triển, bao gồm 60 chức năng công việc; 5 bộ Nội dung chương trình giảng dạy trình độ Cao đẳng đã được phát triển để sử dụng phù hợp với từng ngành công nghiệp; 500 chuyên gia kỹ thuật và giảng viên đến từ các đơn vị thành viên và trường Cao đẳng nghề tham gia vào quá trình xây dựng Tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy; 120 công nhân được sử dụng Tiêu chuẩn kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế và tham gia đào tạo trong 10 tháng từ 05 đơn vị tiêu biểu đến từ 05 nhóm ngành chính; 17 Tiêu chuẩn kỹ năng nghề “chung” bao gồm: an toàn và sức khỏe lao động, môi trường làm việc, các kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo được điều chỉnh phù hợp với 40 đơn vị thành viên của Tổng công ty Viglacera (nằm ngoài dự án).

n2.jpg

Chuyên gia Andy Rotherham – Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills Uk hướng dẫn đánh giá kiến thức và kỹ năng tay nghề cho học viên

Viglacera và Proskills UK đã thực hiện hoạt động thí điểm cho: 36 cán bộ được đào tạo để trở thành đánh giá viên, 10 cán bộ được đào tạo để trở thành đánh giá viên nội bộ, 80 học viên đến từ đơn vị; 15 đơn vị tham gia từ 05 ngành chính của Tổng công ty, 160 đánh giá đã được thực hiện; 3 lĩnh vực đào tạo mới đang được triển khai bao gồm: quản lý cấp cao, kinh doanh bất động sản và  đào tạo giảng viên cũng được bao phủ nằm trong phần mở rộng quan hệ đối tác; 2 chuyến thăm tư vấn cho việc phát triển kinh doanh Gạch bê tông khí và các nhà máy Gạch được hoàn thành.

n3.jpg

TCT Viglacera - CTCP và Hội đồng kỹ năng Nghề Proskills quốc gia – Vương Quốc Anh tiếp tục hợp tác trong đào tạo bậc cao

Bên cạnh đó, Proskills UK cũng đã đưa ra các đề xuất cho sự phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề và chương trình khung ở cấp độ cao hơn (cấp 6-8) với sự phối hợp tham gia của 04 bên bao gồm Tổng công ty Viglacera, Trường Đại học Xây dựng, Proskills UK và Hội đồng Anh.

Từ những kết quả tích cực đạt được trong hợp tác phát triển xây dựng và cung cấp các Tiêu chuẩn kỹ năng nghề theo chuẩn mực quốc tế, Viglacera và Proskills tiếp tục thực hiện một thỏa thuận hoạt động mới để phát triển và cung cấp một lực lượng lớn các quản lý cấp cao và đào tạo kinh doanh.

Với Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm, Viglacera là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được Hội đồng Anh trao tặng, khẳng định chiến lược phát triển đào tạo của Viglacera và coi đầu tư phát triển nguồn nhân lực – đầu tư cho con người là đầu tư cho sự phát triển bền vững.

Năm 2015, trở thành năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Viglacera với mục tiêu chủ động hội nhập quốc tế về mọi mặt từ sản xuất kinh doanh cho đến nghiên cứu và đào tạo. Các hợp tác quốc tế thành công, Vigalcera sẽ có sự thay đổi vượt bậc về “chất” với đội ngũ tinh nhuệ, chuyên môn sâu, làm chủ công nghệ sản xuất tiên tiến, sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ lớn trên thế giới. 

Proskills là tổ chức đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau tại Anh như ngành vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, nội thất… và được chứng nhận bởi Chính phủ Anh. Proskills là tổ chức có uy tín, kinh nghiêm trong việc xây dựng tiêu chuẩn, đào tạo và phát triển kỹ năng theo từng môi trường riêng biệt của doanh nghiệp nhằm nâng cao trình độ CB CNVLĐ, cải thiện năng suất làm việc cũng như chất lượng sản phẩm.