Tại Hội nghị Người lao động do Trường Cao đẳng Viglacera tổ chức vừa qua, trường đã thống nhất đặt ra mục tiêu tuyển sinh 5.660 học sinh/sinh viên trong năm 2018. Đặc biệt tập trung đào tạo cho các doanh nghiệp nước ngoài như Samsung, Canon… và các đơn vị thành viên của Tổng công ty Viglacera.

n1.jpg

Phó Hiệu Trưởng Nguyễn T. Hải Yến thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu trước Hội nghị

Hội nghị đã nhất trí thông qua: chương trình, quy chế hội nghị; Thỏa ước lao động tập thể; báo cáo tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018; báo cáo của đại diện người lao động về tình hình thực hiện TƯLĐTT năm 2017; báo cáo của ban thanh tra. Đồng thời, Người sử dụng lao động và người lao động cũng đã ký cam kết phối hợp triển khai các công việc nhiệm vụ năm 2018.

n1.jpg

PGS.TS Hiệu trưởng Trần Ngọc Tính phát biểu tại Hội nghị

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao theo định hướng phát triển dài hạn của Tổng công ty, năm 2017, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Viglacera phối hợp với Công đoàn Nhà trường đã thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp; xây dựng kế hoạch tuyển sinh - đào tạo cụ thể; xây dựng chương trình và nội dung đào tạo phù hợp nhằm mang đến cho từng đối tượng học viên những kiến thức, kỹ năng phục vụ thiết thực cho công việc. Những học sinh, sinh viên tốt nghiệp được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Năm 2017, với sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên, Nhà trường đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra, nâng tổng chỉ tiêu tuyển sinh lên 5.625 lượt học viên, đạt 124% kế hoạch năm.

n1.jpg

Ký cam kết phối hợp triển khai nhiệm vụ năm 2018 giữa người sử dụng lao động và đại diện người lao động

Năm 2018, Trường CĐ Viglacera đặt ra 5 mục tiêu chính: Xây dựng, biên soạn các chương trình đào tạo dài hạn phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp; Đảm bảo 100% chương trình đào tạo chuyên ngành sản xuất VLXD được thực hiện theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề Quốc tế đồng thời phù hợp với sự phát triển công nghệ của TCT; Mở rộng phạm vi đào tạo, tăng cường công tác tuyển sinh, đào tạo ngoài xã hội cho các tổ chức, doanh nghiệp; Tiếp tục phấn đấu đạt 100% giáo viên có khả năng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng anh; Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, chất lượng các đề tài nghiên cứu.

n1.jpg

Ủy viên HĐQT – Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Quý Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Ủy viên HĐQT – Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Quý Tuấn yêu cầu nhà trường xây dựng chính sách, chủ trương rõ ràng và thực hiện đúng theo các cam kết với TCT. Bên cạnh đó, nhà trường cần xây dựng lòng tin với khách hàng, phấn đầu năm 2018 đạt lương trên 10 triệu/người/tháng đồng thời tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực.

Với sự chủ động trong công tác tuyển sinh – đào tạo và sự phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tuyển dụng đồng thời tiên phong phối hợp cùng Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills – Vương Quốc Anh để xây dựng chương trình đào tạo nghề đạt chuẩn quốc tế, Trường Cao đẳng Viglacera đang ngày càng thu hút được học sinh, sinh viên và đáp ứng được nhu cầu lao động đạt chuẩn cho các doanh nghiệp, nâng cao uy tín cũng như thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

n1.jpg

n1.jpg

Các cam kết giao nhiệm vụ cho các phòng ban cũng được ký ngay tại Hội nghị

n1.jpg

n1.jpg

n1.jpg

n1.jpg

n1.jpg

n1.jpg

n1.jpg

Các đại biểu đọc báo cáo và tham luận tại Hội nghị