Sáng ngày 19.10, Công đoàn trường Cao đẳng Viglacera đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10/1930 – 20/10/2018). Tham dự chương trình có PGS-TS Trần Ngọc Tính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Chương trình được tổ chức ấm cúng, thân mật nhằm ghi nhận, tôn vinh sự nỗ lực không mệt mỏi, sự đóng góp lớn lao của người phụ nữ Việt Nam nói chung qua các thế hệ và cán bộ - giáo viên nữ của trường Cao đẳng Viglacera nói riêng.

IMG_3250.JPG

Nữ cán bộ - giáo viên nhà trường

Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, PGS-TS Trần Ngọc Tính đã gửi lời chúc sức khỏe – thành công – hạnh phúc và lời cảm ơn chân thành cho những đóng góp tích cực của  các nữ cán bộ - giáo viên với sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua.

IMG_3251.JPG

PGS-TS Trần Ngọc Tính - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

Cũng trong tháng Mười ý nghĩa, đại diện Trường Cao đẳng Vigalcera đã tham gia Hội thi cắm hoa do Công đoàn Tổng công ty Viglacera tổ chức nhằm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã thu hút 25 đội đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Với sự chuẩn bị chu đáo, khả năng sáng tạo, sự khéo léo, tác phẩm dự thi của trường đã đạt giải Ba.

20-10hoithicamhoa19.jpg

Nữ cán bộ - giáo viên nhà trường thực hiện tác phẩm dự thi

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước, các đoàn thể quần chúng.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam". Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. 

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cũng như chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ lại tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong mọi lĩnh vực, thúc đẩy sự phát triển của xã hội.