Ngày 10/10/2018 tại Tổng Công ty Viglacera – CTCP, Vụ cơ sở vật chất và Thiết bị - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Viglacera tổ chức chương trình Hội thảo xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Tám Vụ trưởng - Vụ cơ sở vật chất và Thiết bị - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cùng các chuyên viên thuộc Vụ; các thành viên trong Ban chủ nhiệm Trường cao đẳng Viglacera và các nhà khoa học, giảng viên tại Trường Đại học Xây dựng, Đại học kiến trúc Hà Nội, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Viện nghiên cứu và ứng dụng vật liệu nhiệt đới. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của đại diện Doanh nghiệp Tổng công ty Viglacera – CTCP, ông Hoàng Kim Bồng – Phó Tổng giám đốc.

IMG_3227.jpg

Hội thảo được tổ chức nhằm hoàn thiện nội dung xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật trong đào tạo nghề sản xuất sản phẩm kính thủy tinh trình độ trung cấp, cao đẳng; từ đó có căn cứ tính chi phí đào tạo về định mức vật tư, thiết bị, định mức mức lao động để hoàn thành việc đào tạo cho một người học đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn quy định về kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiệp.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, thiết thực giúp Ban chủ nhiệm hoàn thiện các nội dung xây dựng định mức phù hợp. Trong thời gian tới, Ban chủ nhiệm tiếp tục hoàn thiện để trình Vụ cơ sở vật chất và Thiết bị, tiến tới tổ chức thẩm định, nghiệm thu và ban hành.