Học viên có thể lựa chọn các Chương trình đại học/sau đại học toàn phần vào ban ngày, hoặc tham dự các lớp vừa làm vừa học vào buổi tối, còn vào cuối tuần dành cho các khóa học cải thiện kỹ năng chuyên môn và nghề nghiệp của mình.

n10.jpg

Vừa qua, tại Yên Phong - Bắc Ninh, Trường cao đẳng nghề Viglacera do PGS.TS Trần Ngọc Tính chủ trì tiếp đón phái đoàn của Trường ĐHQG Khoa học ứng dụng Cao Hùng đến từ Đài Loan do ông Hiệu trưởng, làm đại diện. Hai bên đã làm việc trong không khí cởi mở, thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết về nghiệp giáo dục dạy nghề, về công tác quản lý và định hướng phát triển. Cùng ngày, hai bên đã đi đến nhiều cam kết trung và tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác với một số việcnhư: Tuyển sinh đại học, sau đại học và các học viên bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ ngắn hạn để cử đi du học tại Trường Cao Hùng ; Trao đổi sinh viên cao đẳng ; Hợp tác nghiên cứu, trao đổi và tuyển dụng cán bộ nhân viên trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu phát triển ; Trao đổi thông tin, bao gồm các thư viện tài liệu và thư viện trực tuyến, xuất bản các tài liệu nghiên cứu ; Và các hoạt động hợp tác phát triển khác

n10.jpg

n10.jpg

Đôi nét về Trường ĐHQG Cao Hùng: Được thành lập vào năm 1963, đã phát triển từ một trường cao đẳng để trở thành một trường đại học hàng đầu về Khoa học và Công nghệ ở miền nam Đài Loan, với các Khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học - Kỹ thuật, Thương mại - Quản trị cũng như Khoa học Xã hội - Nhân văn. Trường có một đội ngũ lên tới 500 giảng viên và cộng tác viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, luôn coi học sinh là những yếu tố con người quan trọng nhất. Số lượng sinh viên của Trường ĐHQG Cao Hùng đã vượt quá con số 10.000. Mục tiêu của Trường ĐHQG Khoa học ứng dụng Cao Hùng là chuẩn bị cho sinh viên của mình sẵn sàng cho sự cạnh tranh mà họ cần phải đối mặt trong thị trường việc làm. Các chương trình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của học viên. Học viên có thể lựa chọn các Chương trình đại học/sau đại học toàn phần vào ban ngày, hoặc tham dự các lớp vừa làm vừa học vào buổi tối, còn vào cuối tuần dành cho các khóa học cải thiện kỹ năng chuyên môn và nghề nghiệp của mình. Tại buổi họp mặt này, hai bên đã tham luận rất sâu về của phương pháp tích hợp giữa lý thuyết và thực hành trong sư phạm dạy nghề, đồng thời nhấn mạnh đội ngũ giảng viên phải luôn được khuyến khích đi sâu vào nghiên cứu về lý thuyết và thực hành công nghệ thông qua việc thành lập trung tâm nghiên cứu nhằm phối hơp chặt chẽ với những ngành công nghiệp liên quan. Trường Cao Hùng cho biết có hơn mười Trung tâm nghiên cứu của trường đã được thiết lập để tăng cường tham gia vào sự phát triển của khoa học công nghệ trong nước và nghiên cứu các vấn đề kinh tế xã hội của thời đại. Như vậy, sứ mệnh và mục tiêu của những trường mang tính khoa học kỹ thuật như Cao Hùng và Viglacera-VC là ngoài hoàn thiện chất lượng giảng dạy và ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp và thiết kế chương trình đào tạo lâu dài để phục vụ cộng đồng.

n10.jpg

n10.jpg