Trong chương trình tổ chức đi thăm và giới thiệu những lợi thế của các khu công nghiệp Viglacera như Tiên Sơn và Yên Phong, ông Đào Đình Thi - Phó tổng GĐ Tổng công ty Viglacera đã dẫn đoàn bao gồm gần 20 nhà sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử của Hàn Quốc tới thăm Trường cao đẳng nghề Viglacera-VC.

Thực hiện công tác xúc tiến thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước phát triển đã có những tác động rất lớn thúc đẩy các doanh nghiệp quốc tế đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc chiếm một trong những vị trí đầu bảng FDI của nước ta. Được sự tư vấn, giới thiệu cặn kẽ, đa chiều từ phía Đại sứ quán Việt Nam cũng như Bộ kế hoạch và Đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc về cơ bản đã hiểu rõ được môi trường đầu tư tại Việt Nam.

Nằm trong mối liên kết chặt chẽ giữa các nhà đầu tư nước ngoài, Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước, Viglacera có thể nói là một trong những điểm nhấn về giá trị gia tăng cho môi trường đầu tư tại Việt Nam, với sở hữu gần 2000ha khu công nghiệp tại các vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Với vị trí đắc địa, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, hạ tầng xã hội và dịch vụ hoàn thiện, các KCN của Viglacera đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc. Hơn 40% doanh nghiệp trong KCN Yên Phong đến từ Hàn Quốc với những thương hiệu nổi tiếng như SamSung, Orion, P&Tel v.v… KCN Yên Phong Viglacera được xem là điểm đến lý tưởng, nhất là đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Viglacera thường xuyên tiếp đón các phái đoàn quốc tế tới Việt Nam để đánh giá môi trường đầu tư, khảo sát thực địa, tìm hiểu thêm về điều kiện cơ sở hạ tầng, chi phí nội địa, thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan. Đồng thời, Tổng công ty tổ chức cho các phái đoàn đến thăm trực tiếp những doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư thành công tại thị trường Việt Nam, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp, trao đổi cởi mở các vấn đề về trình độ lao động, khả năng đào tạo, nguồn lực, tiền lương và nguồn nguyên liệu…

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg