Từ cái thuở bom đạn mới nguôi, nhờ Đất Mẹ nhân từ bao la, ưu đãi cho Viglacera những nguyên tố của ngũ hành tương sinh theo đúng cái nghĩa đen chân chất của nó, là Đất - là Cát - là Nước - là Lửa được đôi bàn tay khối óc của Con người biến hóa thành những ngôi nhà mái ấm cho nhân loại.

n10.jpg

Viglacera, đã gần 40 năm ra đời và phát triển, trở thành một thể chế khổng lồ với hàng chục nghìn Con người, hàng triệu triệu sản phẩm, những dây chuyền công nghệ tân tiến bậc nhất thế giới, những khu đô thị yên bình đẹp mắt, những vùng công nghiệp sầm uất năng động và những công trình trọc trời đồ sộ hiên ngang.

Để có được ngày hôm nay, tập thể các lãnh đạo của các thời kỳ đã luôn lấy Con người là nhân tố quyết định cho mọi sự thành bại và vì thế đã luôn coi đào tạo là một sứ mệnh hàng đầu để có những thế hệ nối tiếp thế hệ, nuôi dưỡng ngọn lửa truyền thống sắp gần nửa thế kỷ luôn bùng cháy trong trái tim nhiệt huyết tận tâm của từng con người Viglacera.

n10.jpg

Ở Viglacera, sứ mệnh đào tạo để thế hệ nối tiếp thế hệ vô cùng sâu sắc, từ cha mẹ truyền lửa cho con cháu nối nghiệp, từ cấp trên đào tạo dẫn dắt tiếp sức cho cấp dưới, từ bạn bè đồng nghiệp hướng dẫn bảo ban cho nhau, từ cả một đội ngũ thày cô toàn tâm toàn sức giảng dạy cho những thế hệ sinh viên trong sáng, đầy tự tin chọn học cái nghiệp Đất và Lửa tại Trường cao đẳng nghề Viglacera. Tất cả những nghĩa cử ấy, trong vòng hàng chục năm đã tạo ra bao con người giỏi giang xuất chúng, bao thế hệ lãnh đạo tài tình, bao lực lượng sản xuất hùng hậu.

n10.jpg

Hàng năm, cứ vào những dịp kỷ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, hàng chục nghìn CBCNV của Tổng công ty lại hướng tầm nhìn về Trường cao đẳng nghề Viglacera, ngôi trường dạy nghề đã ra đời từ thuở sơ khai ra Tổng công ty thủy tinh và gốm xây dựng, đã từng là cái nôi của một phần không nhỏ của 15000 con người ấy. Và đây cũng là dịp quan trọng để từng con người đã và đang học tập và làm việc dưới mái nhà Viglacera lại bùi ngùi gửi gắm những lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất tới tất cả những con người đã góp phần công sức và tâm huyết dạy dỗ bảo ban để mình có được ngày hôm nay. Như câu nói đã đúc kết: “Trên đời này, không có vĩ nhân nào, anh hùng nào không qua bàn tay nâng niu dịu hiền của người Mẹ, thì trên trái đất này cũng không có vĩ nhân nào, anh hùng nào không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của người Thầy”.

n10.jpg

Có thể nói, bằng những sự kiện quan trọng trong những năm qua, Tổng công ty Viglacera đã thể hiện vai trò một mô hình doanh nghiệp kiểu mẫu về quản lý sản xuất kinh doanh trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường, mà vẫn giữ vững bản chất định hướng Xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu hướng tới Con người. Viglacera không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển nguồn nhân lực, đưa đào tạo vào trọng tâm, nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn, không bao giờ để tụt hậu so với kỹ thuật công nghệ sản xuất của thế giới.

n10.jpg

Và để thực hiện được sứ mệnh truyền lửa cho mai sau, đích thân Ban tổng giám đốc Tổng công ty tăng cường trách nhiệm của mình với công tác đào tạo như những người đứng đầu một cơ sở giáo dục, tập trung đầu tư cho nguồn lực nhân sự, vật chất, nghiên cứu chương trình, giáo án… sao cho ngoài việc trang bị kiến thức cho nhân viên còn phải đi kèm cả cốt cách tâm hồn, để trong mỗi trái tim của những Con người Viglacera luôn có hình ảnh Đất Mẹ linh thiêng soi đường chỉ lối, thấm nhuần truyền thống tình người với người chân chất bao dung, luôn hết lòng tương thân tương ái.

n10.jpg

n10.jpg