Chiều ngày 14/10, Tổng công ty Viglacera – CTCP và Đại học Xây dựng đã ký hợp đồng nguyên tắc về đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng đáp ứng nhu cầu của Viglacera. Chương trình đánh dấu một bước tiến mới, thành công mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời khẳng định chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Viglacera trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hai bên đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, chia sẻ thông tin với mong muốn sinh viên trường ĐH Xây dựng nói chung, khoa Vật liệu xây dựng nói riêng sẽ hiểu sâu sắc hơn về Viglacera cũng như môi trường đào tạo của trường.

n10.jpg

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn và Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng – PGS.TS Phạm Duy Hòa ký hợp đồng đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng đáp ứng nhu cầu của Viglacera

Tham dự buổi lễ về phía Bộ Xây dựng có Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - TS. Lê Trung Thành, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp Đậu Minh Thanh; về phía TCT Viglacera - CTCP có Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, các Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, giám đốc các công ty thành viên, Ban giám hiệu và các cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Nghề Viglacera; về phía Đại học Xây dựng có Hiệu trưởng nhà trường – PGS.TS Phạm Duy Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường – PGS.TS Phạm Xuân Anh và Ban chủ nhiệm, các giảng viên Khoa Vật liệu Xây dựng cùng hơn 400 sinh viên thuộc khoa.

Theo như hợp đồng hai bên đã ký kết, TCT Viglacera – CTCP sẽ tiếp nhận các sinh viên của ĐH Xây dựng tới tham quan, thực tập tại các cơ sở sản xuất của Viglacera theo chương trình đào tạo cụ thể được thống nhất giữa hai bên. Đặc biệt, Viglacera sẽ tiếp nhận các sinh viên năm thứ 4, thứ 5 đến làm việc và thực hành tại các đơn vị theo chương trình Kiến tập sinh. Ngoài ra, Tổng công ty cũng tạo điều kiện cho các giảng viên ĐH Xây dựng tham gia các chương trình hội thảo chuyên ngành do Viglacera tổ chức nhằm giúp các giảng viên nắm bắt được định hướng yêu cầu năng lực đối với kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng sẽ công tác tại Viglacera; Cử cán bộ, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phối hợp và hỗ trợ ĐH Xây dựng cập nhật và xây dựng chương trình đào tạo các lĩnh vực sản xuất Vật liệu xây dựng (Kính, Sứ vệ sinh, Gạch Granite, Gạch Ceramic và Gạch ngói đất sét nung) phục vụ cho chương trình hợp tác này.

n10.jpg

Đồng thời, Vigalcera sẽ mời chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất Vật liệu xây dựng từ Vương Quốc Anh và các nước khác phối hợp và hỗ trợ Đại học Xây dựng xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động công nghệ cao của doanh nghiệp.

Bệnh cạnh đó, Viglacera cũng tài trợ toàn bộ chi phí mời, thuê chuyên gia, giảng viên, hỗ trợ và kinh phí xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình giáo án và giảng dạy cho các môn học được thiết kế riêng và đặc biệt cấp học bổng cho các sinh viên thuộc chương trình hợp tác này…

n10.jpg

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như vai trò tiên phong của Viglacera trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam từ sản xuất gạch đất sét nung, đến ceramic, granite, kính xây dựng và trong tương lai tiếp tiếp tục là kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng dùng làm pin năng lượng mặt trời, kính thông minh. Viglacera là nơi tập trung các thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới và tương lai sẽ tiếp tục đầu tư các dây chuyền công nghệ cao cho các sản phẩm mới.

Tổng công ty mong muốn các sinh viên ngay từ khi còn học tại trường có thể được học tập thực tế tại môi trường sản xuất của Viglacera nhằm tiếp cận và làm việc được tại các doanh nghiệp của Viglacera để ngay sau khi ra trường có thể làm việc ngay mà không mất thêm thời gian, học phí để đào tạo lại.

Viglacera luôn chăm lo đời sống CBCNV với mong muốn mang lại cuộc sống, thu nhập ổn định và đặc biệt coi trọng công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, ưu tiên nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, vì vậy Viglacera là môi trường để phát triển đối với những kỹ sư có nhiệt huyết với nghề. Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn khẳng định các tân sinh viên lựa chọn ngành học VLXD hiện nay là rất đúng đắn và có tiềm năng.

n10.jpg

Ngược lại, về phía Đại học Xây dựng sẽ hỗ trợ giới thiệu, quảng bá và tuyển chọn các sinh viên theo yêu cầu của Viglacera để tham gia chương trình hợp tác; hỗ trợ Viglacea trong công tác tổ chức các chương trình tiếp xúc doanh nghiệp và tuyển dụng; cử cán bộ phối hợp thiết lập chương trình tham quan thực tế sản xuất, giám sát, quản lý và đánh giá định kỳ, cuối kỳ đối với các sinh viên tham gia theo chương trình do hai bên thống nhất đạt hiệu quả; cập nhật và xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, giáo án giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng theo các lĩnh vực chuyên môn (Kính, Sứ vệ sinh, Gạch Granite, Gạch Ceramic và Gạch ngói đất sét nung) hệ chính quy phù hợp với các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời đáp ứng yêu cầu của Viglacera; Tổ chức lớp học và giảng dạy các môn học được thiết kế riêng cho chương trình hợp tác này đáp ứng các yêu cầu chuyên môn sâu và phù hợp thực tế; Xây dựng và triển khai chương trình đào tạo thực tế cho sinh viên năm thứ tư, thứ năm tại các doanh nghiệp của Viglacera và khuyến khích, định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về làm việc tại các doanh nghiệp của Viglacera.

n10.jpg

Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng – PGS.TS Phạm Duy Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng – PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết Viglacera rất chủ động trong chương trình đào tạo cho sinh viên và hợp tác đào tạo giữa hai bên. Đại học Xây dựng mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ có được các kỹ sư có chất lượng trong tương lai, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của Tổng công ty nói riêng và của cả xã hội nói chung. Đồng thời cũng mong muốn các khoa, ngàng học khác trong trường học tập khoa VLXD để nhân rộng mô hình kết hợp cùng đào tạo giữa Trường và doanh nghiệp.

Ký kết hợp tác này đã khẳng định tầm nhìn chiến lược của Viglacera trong phát triển nguồn nhân lực, khi đi trước đón đầu thực hiện chương trình hợp tác đào tạo cho doanh nghiệp và vì doanh nghiệp – đây là xu hướng đào tạo của các nước phát triển trên thế giới.

Thông qua hợp tác, Viglacera sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo sau tuyển dụng nhằm tăng hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

n10.jpg

Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - TS. Lê Trung Thành giao lưu với sinh viên trường ĐH Xây dựng

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ và chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ giữa TCT Vigalcera – CTCP và ĐH Xây dựng:

n10.jpg

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn trao tặng học bổng cho Trưởng Khoa Vật liệu xâu dựng Hoàng Vĩnh Long để dành tặng cho các sinh viên Khoa vật liệu Xây dựng

n10.jpg

Giám đốc Công ty Tư vấn quản lý MCG Lê Phương Anh tham luận về cơ hội nghề nghiệp tại Vigalcera từ góc nhìn chuyên gia

n10.jpg

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Viglacera – PGS.TS Trần Ngọc Tính giao lưu với sinh viên tại buổi lễ

n10.jpg

Phó Phòng Tổ chức Lao động TCT - Phụ trách công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực – Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ về cơ hội học tập và định hướng nghề nghiệp tại Viglacera

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

Khách mời của buổi lễ

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

Các em sinh viên Khoa Vật liệu xây dựng hỏi đáp trong phần giao lưu, chia sẻ về nghề, cơ hội học tập, việc làm

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu

n10.jpg