Từ ngày 17/11 – 19/11/2016, tại tầng 15, trụ sở TCT – số 1 Đại lộ Thăng Long, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý Dự án, quản lý đầu tư Xây dựng, đấu thầu cho các đơn vị hạch toán phụ thuộc và các Công ty có 51% vốn của TCT Viglacera trở lên. Lớp đã thu hút được hàng trăm cán bộ tham gia và có sự trao đổi, thảo luận, hỏi đáp trực tiếp giữa giảng viên và các học viên.

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường, nâng cao trình độ và nhận thức công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, đấu thầu, với sự tham gia của các Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng TCT; Giám đốc các đơn vị thành viên TCT; Giám đốc Ban quản lý các dự án, Ban chuẩn bị đầu tư; Thành viên Ban chỉ đạo triển khai dự án và Trưởng phòng/ phụ trách phòng đầu tư dự án.

Thumbnail.jpg

Ông Vũ Văn Phấn - Cục Phó Cục  Quản lý nhà ở và Thị trường BĐS – Bộ Xây dựng

Khóa tập huấn xoay quanh nội dung: hệ thống văn bản pháp luật hiện hành về Luật xây dựng, Luật Kinh doanh BĐS, Luật đấu thầu, Luật đầu tư, các văn bản hướng dẫn thi hành và các tình huống thực tiễn cũng như giải pháp xử lý tình huống.

Ông Vũ Văn Phấn - Cục Phó Cục Quản lý nhà ở và Thị trường BĐS – Bộ Xây dựng đã giới thiệu về: Luật nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quản lý và vận hành chung cư: một số điểm mới và cách thức triển khai quản lý, vận hành chung cư hiệu quả.

Tiếp theo chương trình, ông Phạm Gia Yên – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng và ông Dương Thành Phố - Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng trao đổi các nội dung liên quan đến: Một số điểm mới về Luật khiếu nại, tố cáo trong công tác đầu tư xây dựng; Những điểm cần lưu ý khi vận dụng các văn bản pháp luật hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng; Kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp trong công tác quản lý đầu tư xây dựng.

Về Luật Xây dựng, ông Hoàng Thọ Vinh – nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng phân tích các nội dung: Luật xây dựng 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quy trình, cách thức quản lý 1 dự án đầu tư từ công tác chuẩn bị đầu tư cho đến khi kết thúc đầu tư, đặc biệt ở giai đoạn: Chuẩn bị đầu tư: các bước và các nội dung công việc cần phải làm gì; các nội dung gì là quan trọng; Thực hiện đầu tư: Nắm bắt kiểm soát/giám sát tiến độ dự án/các hạng mục; kiểm soát chất lượng; quản lý chất lượng.

n1.jpg

TS. Nguyễn Việt Hùng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Q.lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Về Luật đấu thầu, TS. Nguyễn Việt Hùng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Q.lý đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi thông tin về: Luật đấu thầu và các Nghị định có liên quan về quản lý đấu thầu và quy trình, thủ tục lựa chọn nhà thầu- đặc biệt đối với các hạng mục/gói thầu có tính chất phức tạp như lựa chọn công nghệ, thiết bị…; Tổng quan về quản lý dự án (quy trình, kết cấu để lập, phân tích tài chính, quản lý dòng tiền, phân tích đánh giá hiệu quả dự án khi lập và khi kết thúc dự án, so sánh với mục tiêu, phạm vi đầu tư ban đầu) và Kỹ năng đàm phán hợp đồng

Kết thúc chương trình tập huấn học viên được cập nhật các văn bản pháp luật mới về đầu tư xây dựng, được trao đổi, thảo luận các tình huống thực tế và giải đáp thắc mắc v v… Chương trình tập huấn công tác quản lý Dự án, quản lý đầu tư Xây dựng, đấu thầu sẽ góp phần cao năng lực và kỹ năng cho các CBCNV của Viglacera và giải quyết các tình huống thực tế phát sinh trong công tác Quản lý Dự án ĐTXDCT tại các đơn vị.

Một số hình ảnh trong chương trình tập huấn:

n2.jpg

Lớp học có sự tham gia của các Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng TCT; Giám đốc các đơn vị thành viên TCT;Giám đốc Ban quản lý các dự án, Ban chuẩn bị đầu tư; Thành viên Ban chỉ đạo triển khai dự án và Trưởng phòng/ phụ trách phòng đầu tư dự án

n3.jpg

Ông Dương Thành Phố -  Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng

n4.jpg

Ông Hoàng Thọ Vinh, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng- Bộ Xây dựng

n5.jpg

n6.jpg

Các học viên bám sát bài giảng và nắm bắt nhanh nội dung chương trình tập huấn