Ngày 24 tháng 03 năm 2016, Tổng công ty Viglacera và Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và  nghiên cứu phát triển bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác theo một chương trình khá dài hơi với thời hạn 10 năm. Đây là nền tảng để cả hai đơn vị cùng xây dựng các kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực, nội dung cụ thể, phát huy thế mạnh của hai đơn vị.

thumbnail.jpg

Toàn cảnh Buổi Lễ Ký kết

n1.jpg

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: để Viglacera phát triển bền vững như ngày hôm nay, Tổng công ty luôn phải bám sát xu hướng công nghệ của thế giới, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, thi công xây dựng, thiết kế mẫu mã sản phẩm mới đồng thời luôn chú trọng đẩy mạnh sự hợp tác với các Trường đầu ngành về đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới theo các lĩnh vực ngành nghề cho cán bộ nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Việc hợp tác với Đại học Kiến trúc HN, đơn vị cùng trong ngành Xây dựng là sự hợp tác vô cùng quan trọng và cần phải phát huy tối đa dựa trên thế mạnh của cả hai bên.

n2.jpg

PGS,TS, KTS Lê Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

PGS.TS. KTS Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng đồng quan điểm coi sự hợp tác với các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là hợp tác với một doanh nghiệp đầu ngành và có bước phát triển thần tốc và ngoạn mục trong những năm qua như Viglacera nói riêng là một trong những sự hợp tác chiến lược của Nhà trường.  Nhà trường hy vọng rằng thông qua việc hợp tác với Viglacera, các giáo viên của nhà trường cũng như gần 12.000 sinh viên đang theo học sẽ có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về thực tế sản xuất, thi công, nắm bắt nhu cầu cũng như xu hướng của người tiêu dùng về kiến trúc, vật liệu..... Và đặc biệt hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có những bước phát triển ngoạn mục như thời gian qua.

n3.jpg

n4.jpg

Nghi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Viglacera và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu phát triển. Hai bên thống nhất đẩy mạnh hợp tác trong mảng đào tạo với các loại hình, quy mô đào tạo (đào tạo sau đại học, đào tạo đại học chính quy, đào tạo liên thông, đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ…) ;,Tổng công ty Viglacera cũng sẽ hỗ trợ Trường Đại học Kiến trúc Hà nội đổi mới chương trình đào tạo ngành Vật Liệu xây dựng (nội dung chương trình và phương thức đào tạo) theo hướng hiện đại, khoa học, cập nhật định hướng phát triển của ngành Vật liệu xây dựng. Tăng cường hợp tác chuyên sâu (nội dung đào tạo, hướng nghiên cứu, thực nghiệm…) trong các mảng thiết kế công nghiệp, điêu khắc … giữa Khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với các bộ bận chức năng, các đơn vị thành viên của Tổng công ty Viglacera; Tăng cường hợp tác đào tạo hệ Liên thông với giữa Đại học Kiến trúc Hà Nội với Trường Cao đẳng nghề Viglacera, đơn vị thuộc Tổng công ty Viglacera. Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đơn vị sử dụng. Trường Đại học Kiến trúc Hà nội đào tạo nguồn nhân lực (có bổ sung những kiến thức, kĩ năng)phù hợp với nhu cầu đặc thù của Tổng công ty Viglacera; Xây dựng các khoá học chuyên sâu ngắn hạn, có cấp chứng chỉ với một số lĩnh vực phù hợp với điều kiện của hai bên (như kỹ thuật, công nghệ lắp dựng kính, chế tác và sử dụng kính….); Xây dựng các chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật liệu xây dựng, Nội thất, Mĩ thuật công nghiệp … tại các cơ sở của Tổng công ty Viglacera.

Trong Lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai bên thống nhất xây dựng các chương trình nghiên cứu chung có liên quan đến các lĩnh vực như vật liệu xây dựng, thiết kế công nghiệp…; Viglacera cho phép sử dụng hệ thống phòng LAB của Tổng công ty với đối tượng là Nghiên cứu sinh, nghiên cứ viên, học viên cao học của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong những đề tài phù hợp; Hai bên nghiên cứu xây dựng các Phòng thiết kế mẫu phù hợp với năng lực của Trường và nhu cầu của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, với mục tiêu thu hút các nhân tài về công tác tại Viglacera, Viglacera cũng sẽ hỗ trợ cho sinh viên bằng việc xây dựng quỹ học bổng Viglacera cho sinh viên, học viên Đại học Kiến trúc Hà Nội. Tổng công ty đồng hành với Nhà trường trong các sự kiện lớn, các hoạt động chuyên môn phù hợp. Tổ chức các cuộc thi Workshop thường niên cho sinh viên các chuyên ngành Vật liệu xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp phù hợp với định hướng phát triển của Tổng công ty Viglacera. Theo chiều ngược lại, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cũng cam kết sẽ đồng hành giới thiệu, quảng bá sản phẩm mang thương hiệu Viglacera trong các định hướng nghiên cứu, ứng dụng và các hoạt động thực tiễn phù hợp đồng thời phối hợp tổ chức tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp trong Tổng công ty Viglacera./.

Một số hình ảnh trong các buổi làm việc giữa Tổng công ty Viglacera và Đại học Kiến trúc Hà Nội.

n5.jpg

n6.jpg

n8.jpg

n9.jpg

n10.jpg

n11.jpg

n12.jpg