Chiều ngày 11/3/2015, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn và đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trường đại học Newcastle, Đại học Xây dựng đã có buổi làm việc về hợp tác xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học đáp ứng khung trình độ bậc 6 của Việt Nam tại trụ sở TCT Viglacera - CTCP (số 1 Đại lộ Thăng Long, TP. Hà Nội).

Thumbnail.jpg

Viglacera hợp tác với Hội đồng Anh tại Việt Nam, Trường đại học Newcastle, ĐH Xây dựng xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học chuyên ngành VLXD

Năm 2015 là năm rất quan trọng với Viglacera, đánh dấu tròn 1 năm hoạt động theo mô hình công ty cổ phần cũng như khẳng định sự phát triển về “chất” đối với TCT. Ngay từ quý I, Viglacera đã thực hiệc cuộc tổng tiến công trong lĩnh vực đầu tư, đào tạo và nghiên cứu - phát triển bằng nhiều dự án mới được khởi công, nhiều quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài được thiết lập.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn nhận định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp, vì vậy, trong chiến lược phát triển của TCT đến năm 2020, công tác đào tạo - nghiên cứu luôn được tập trung hàng đầu.

Giáo sư Steve Bull - Trưởng khoa Kỹ thuật vật liệu - Trường Đại học Newcastle

Trong buổi làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cũng đưa ra các chương trình khác nhằm khởi động trong công tác nghiên cứu, phát triển với Giáo sư Steve Bull - Trưởng khoa Kỹ thuật vật liệu - Trường Đại học Newcastle - một trong những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ màng phủ với mong muốn chuẩn bị đội ngũ kỹ sư, lao động chuyên nghiệp cho dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng được đầu tư trong năm 2015 và các dự án công nghệ cao khác mà Viglacera sẽ triển khai trong thời gian tới.

Đây là lĩnh vực mà Giáo sư Steve Bull nghiên cứu cũng như có nhiều kinh nghiệm, vì vậy giáo sư Steve Bull rất ủng hộ những chương trình này và mong muốn được hợp tác cùng Viglacera.

Để làm việc chi tiết về nội dung hợp tác giữa 4 bên, dự kiến, đoàn cán bộ lãnh đạo TCT Viglacera và các cán bộ chuyên môn sẽ đến Vương Quốc Anh trung tuần tháng 3/2015.