Ngày 26/8/2015, Trường CĐ Nghề Vigalcera tổ chức lễ bế giảng cho 46 sinh viên là cán bộ, nhân viên của Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Sứ Viglacera Bình Dương đã tốt nghiệp hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng nghề tại 3 nghề đào tạo: Sản xuất sản phẩm kính thuỷ tinh, Sản xuất gốm sứ xây dựng và Điện công nghiệp.

n10.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Các sinh viên được công nhận tốt nghiệp Cao đẳng nghề gồm 13 sinh viên lớp kính thuỷ tinh, 17 sinh viên lớp sản xuất gốm sứ và 16 sinh viên lớp điện công nghiệp. Các sinh viên đều là cán bộ, công nhân viên làm việc tại Công ty Kính nổi Viglacera và Công ty Sứ Viglacera Bình Dương.

Trong giai đoạn 2012 - 2015 tình hình kinh tế xã hội nói chung còn nhiều khó khăn và phức tạp song với sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo Tổng công ty cùng lãnh đạo Công ty Kính nổi Viglacera, Công ty Sứ Viglacara Bình Dương và sự cố gắng học tập của các sinh viên đã giúp công tác đào tạo của nhà trường hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng nghề và tổ chức thi tốt nghiệp từ ngày 30/6/2015 đến 05/7/2015 theo đúng quy định của “Quyết định số 14/2007/QĐ-BLĐTBXH ngày 24/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc Ban hành Quy chế thi, kiểm tra và công nhận tốt nghiệp trong dạy nghề hệ chính quy”.

n10.jpg

Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera – Nguyễn Minh Khoa trao bằng tốt nghiệp cho 13 sinh viên lớp Sản xuất kính thuỷ tinh

Với 46 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt này đã tạo được hiệu ứng trong phong trào học tập, tìm hiểu công nghệ sản xuất, các yêu cầu kỹ thuật ứng dụng vào hoạt động sản xuất hàng ngày tại công việc mình đảm nhiệm để tăng năng xuất lao động và sản phẩm chất lượng cao. Với kết quả đào tạo này giúp Nhà trường tiếp tục điều chỉnh các khoá đào tạo nghề để đáp ứng tốt hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực của các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty.

n10.jpg

Công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Viglacera

n10.jpg

Giám đốc Công ty Sứ Viglacera Bình Dương – Châu Quốc Tuấn trao bằng tốt nghiệp cho 17 sinh viên lớp Sản xuất Gốm sứ xây dựng:

n10.jpg

Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao băng tốt nghiệp cho 16 sinh viên lớp Điện công nghiệp

Trong 46 sinh viên tốt nghiệp, có 10 sinh viên đạt kết quả xếp loại giỏi, trong đó lớp Điện công nghiệp có 5 sinh viên, lớp Sản xuất kính thuỷ tinh có 4 sinh viên và lớp Sản xuất Gốm sứ xây dựng có 1 sinh viên. Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề quyết định tặng giấy khen và phần thưởng kèm theo đối với 10 sinh viên đã có kết quả học tập đạt loại giỏi.

n10.jpg

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng các sinh viên được khen thưởng

n10.jpg

Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera – Nguyễn Minh Khoa phát biểu trong lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera – Nguyễn Minh Khoa cho biết: “Đây là khoá cao đẳng đầu tiên tốt nghiệp tại Kính nổi Bình Dương, khoá học đã giúp cho người lao động có kiến thức, tự khẳng định mình và tự tin trong công việc. Công ty yêu cầu các học viên vận dụng tối đa kiến thức đã học vào hoạt động sản xuất. Công ty sẽ khen thưởng bằng tiền 2 triệu đồng cho mỗi sinh viên đạt kết quả học tập đạt loại giỏi và thưởng 1 triệu đồng cho mỗi sinh viên đạt loại khá, đồng thời xem xét nâng lương cho các sinh viên vừa tốt nghiệp nhằm khích lệ người lao động có ý thức cố gắng học tập. Đề nghị Nhà trường có nhiều lớp chuyên đề đào tạo chuyên sâu và mong muốn Tổng Công ty Viglacera, Trường Cao đẳng nghề quan tâm đến công tác đào tạo cho các Doanh nghiệp ở phía Nam”.

n10.jpg

Giám đốc Công ty Sứ Viglacera Bình Dương – Châu Quốc Tuấn phát biểu trong lễ bế giảng

Giám đốc Công ty Sứ Viglacera Bình Dương – Châu Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì Tổng công ty Viglacera rất quan tâm đến công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực của các đơn vị thành viên nói chung và các đơn vị trong khu vực phía Nam nói riêng, vì vậy người lao động phải tích cực học tập nhằm tiếp thu kiến thức, công nghệ mới áp dụng trong công việc sản xuất để tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị Trường tiếp tục đào tạo cho người lao động với mong muốn 100% người lao động được đào tạo chuyên nghề, đặc biệt đối với người lao động có trình độ văn hoá chưa hết phổ thông trung học, để họ có trình độ nghề nghiệp phù hợp cấp đào tạo của Trường Cao đẳng nghề Viglacera”.

n10.jpg

Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Vigalcera Nguyễn Hải Yến phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường CĐ Nghề Viglacera, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hải Yến đã cảm ơn sự phối hợp của doanh nghiệp trong công tác đào tạo cùng nhà trường và nhà trường cam kết sẽ mở các khoá đào tạo phù hợp cho người lao động như đề xuất của các lãnh đạo Công ty.

Các sinh viên chụp ảnh cùng lãnh đạo Công ty, Nhà trường trong lễ bế giảng:

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg