Sáng ngày 07.07.2018, Trường Cao Đẳng Viglacera long trọng  tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại Trụ sở nhà Trường – KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh  với sự tham dự của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường cùng nhiều CBNV thuộc Tổng công ty Viglacera - CTCP và các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, tới dự buổi lễ có ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, bà Phạm Thị Huyền - Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Xây dựng;  cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể tỉnh Bắc Ninh, các trường Đại học, Cao đẳng, tổ chức giáo dục là đối tác của Trường Cao đẳng Viglacera.

7-9kyniemtruonganh8.jpg

PGS-TS Trần Ngọc Tính-Hiệu trưởng-Phát biểu khai mạc Lễ kỉ niệm

Hai mươi năm trước, vào thập niên cuối của thể kỷ XX, trong bối cảnh đất nước đang vươn mình đổi mới, giấc mơ về một ngôi trường của Ban lãnh đạoTổng công ty Viglacera đã được hiện thực hóa. Ngày 08.07.1998, tại số 92 Vĩnh Phúc-Ba Đình-Hà Nội, Trường Đào tạo công nhân và bồi dưỡng cán bộ vật liệu xây dựng được thành lập với 03 phòng chức năng, 12 giáo viên cơ hữu. Dù còn sơ khai nhưng nhà trường đã nhanh chóng hòa mình vào lĩnh vực giáo dục của đất nước để thực sự hiện sứ mệnh cao cả: đào tạo  lực lượng lao động chất lượng cho các nhà máy, xí nghiệp, góp phần vào sự phát triển của Viglacera nói riêng và Việt Nam nói chung.

7-9kyniemtruonganh6.jpg

Ông Đinh Quang Huy - Nguyên TGĐ Tổng công ty Viglacera - chúc mừng thầy và trò nhà trường

Theo sự chuyển động mạnh mẽ của nền kinh tế và yêu cầu của thực tiễn, năm 2006, trường được nâng cấp thành Trường trung cấp nghề Vật liệu xây dựng. Đến năm 2010, trường tiếp tục được nâng lên một vị thế mới  với tên gọi trường Cao đằng nghề Viglacera, nhiệm vụ chính là đào tạo nghề Vật liệu xây dựng ở ba cấp trình độ: Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề.

Từ tháng 4 năm  2017, theo quyết định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trường đổi tên thành: Trường Cao đẳng Viglacera. Trong quá trình phát triển, không bó hẹp mình trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng như nhiệm vụ ban đầu, các ngành nghề đào tạo của trường đã được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động như : Hàn, Điện dân dụng, Điện Công nghiệp, Công nghệ Thông tin, Kế toán, Kỹ thuật  xây dựng, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, Ngoại ngữ...; chương trình - giáo trình của nhà trường cũng liên tục được hoàn thiện, đổi mới; nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ được ứng dụng thành công trong doanh nghiệp. Hiểu rằng muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi, đội ngũ giáo viên của nhà trường luôn xác định: cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm qua, đã có nhiều thầy, cô đại điện Nhà trường dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đạt được kết quả đáng ghi nhận: giải Nhì cấp tỉnh, giải Nhất cá nhân và toàn đoàn cấp Bộ xây dựng, giải Ba cấp Quốc gia...

7-9kyniemtruonganh3-1-.jpg

Bà Phạm Thị Huyền-Vụ phó Vụ kế hoạch tài chính Bộ Xây dựng-tặng hoa chúc mừng

Với những đóng góp đó, tại Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2017 và được lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2013 - 2018.

7-9kyniemtruonganh11.jpg

Ông Lê Quân-Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo

Trong không khí trang trọng nhưng thân mật của Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, những lời chia sẻ của nguyên lãnh đạo Tổng công ty, nguyên lãnh đạo nhà trường cũng như các bạn cựu sinh viên đã gợi nhớ những kỷ niệm xúc động trên chặng đường đã qua, nơi có biết bao hoài bão, trăn trở, cống hiến của các thế hệ thầy và trò, như PGS - TS Trần Ngọc Tính - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: “ Với Trường Cao đẳng Viglacera, hai mươi năm là một hành trình đủ dài để truyền thống được kế thừa, tiếp nối; bởi dù người đi trước hay người đến sau đều một lòng mong mỏi đắp xây mái trường này; để Viglacera mãi là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò, vun trồng những cây đời mãi mãi tươi xanh. Đằng sau những thành tích của trò và danh hiệu thi đua của thầy là khát vọng cống hiến, là sự phấn đấu hết mình vì học sinh thân yêu!”

7-9kyniemtruonganh7.jpg

Ông Trần Quốc Thái-Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường-phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Từ một ngôi trường non trẻ giữa biết bao thách thức, khó khăn,  qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo tổng công ty; sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò, trường Cao đẳng Viglacera đã từng bước xây dựng, khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo nghề. 

Một số hình ảnh tại Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Trường Cao đẳng Viglacera:

7-9kyniemtruonganh1.jpg

Các đại biểu đến tham dự Lễ kỉ niệm

7-9kyniemtruonganh4.jpg

Ông Đỗ Thanh Quang-PGĐ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng

7-9kyniemtruonganh5.jpg

Ông Nguyễn Minh Tuấn-Phó TGĐ Tổng công ty Viglacera-CTCP tặng hoa chúc mừng

7-9kyniemtruonganh10.jpg

Ông Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Viglacera-CTCP phát biểu chúc mừng

7-9kyniemtruonganh18.jpg

Văn nghệ chào mừng