Hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết đầu năm 2017 giữa Tổng công ty Viglacera - CTCP và Trường Đại học Gumi (Hàn Quốc), ngày 23/11/2017 trường Cao đẳng Viglacera và trường Đại học Gumi (Hàn Quốc) đã tiến hành treo biển trung tâm và cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Viglacera. Trong thời gian qua hai bên cũng đang triển khai nghiên cứu thị trường lao động và các hoạt động chuẩn bị tiến tới thành lập trường Cao đẳng Quốc tế mới tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác, ngày 23/11/2017, đoàn đại biểu của trường Đại học Gumi (Hàn Quốc) gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc đối ngoại và các Giáo sư ngành Điện tử công nghiệp đã sang thăm và làm việc với Tổng công ty Viglacera và Trường cao đẳng Viglacera.

n1.jpg

Theo chương trình đến hết 2018, hai bên sẽ triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo, trong đó tập trung cho các chuyên ngành điện tử công nghiệp và đào tạo tiếng Hàn quốc. Trường cao đẳng Viglacera sẽ đảm nhận thực hiện các nội dung như: tổ chức tuyển sinh, đào tạo, chuẩn bị cơ sở vật chất...; trường Đại học Gumi sẽ đảm nhiệm phần chương trình đào tạo, cung cấp và đào tạo giáo viên.

Trong chuyến thăm lần này, Đại học Gumi đã trao tặng cho Trường cao đẳng Viglacera 10 bộ thiết bị, dụng cụ thực hành chuyên ngành điện tử công nghiệp.

n2.jpg

Đại học Gumi đã trao tặng cho Trường cao đẳng Viglacera 10 bộ thiết bị, dụng cụ thực hành

Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc sẽ triển khai giảng dạy văn hóa và tiếng Hàn Quốc cho các học viên đang tham gia học tập tại Trường cao đẳng Viglacera và các đối tượng khác có nhu cầu. Sinh viên trước khi tham gia đào tạo chuyên ngành điện tử có thể được đào tạo để bổ sung kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc làm hành trang cho công việc sau này. Mặt khác, sinh viên học tại khoa điện tử công nghiệp của Trường cao đẳng Viglacera có thể được học 1 đến 2 năm tại Đại học Gumi (Hàn Quốc) với học bổng và được ưu đãi học phí.

Thumbnail.jpgNghi lễ treo biển và cắt băng khánh thành Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường Cao đẳng Viglacera.

Tổng công ty Viglacera mong muốn các chuyên gia, giảng viên của Đại học Gumi sẽ xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại Việt Nam, luôn đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu, đặt mục tiêu đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế.

n3.jpg

Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera, Ban giám hiệu Trường Đại học Gumi và Trường Cao đẳng Viglacera

Việc hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới thành lập trường Cao đẳng Quốc tế cung cấp ra thị trường các lao động có tay nghề cao là hướng đi đúng đắn của Tổng công ty Viglacera trong môi trường sản xuất công nghệ cao, hội nhập sâu rộng trên toàn thế giới.