Ngày 30/8/2019, Trường cao đẳng Viglacera long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và chào mừng các tân sinh viên khóa III, hệ cao đẳng chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc và Điện công nghiệp theo chương trình hợp tác đào tạo với Công ty Samsung Display Việt Nam.

image001-Copy-.jpg
Thầy Hiệu Trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đến dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Lee Jinsoo Phó tổng giám đốc, ông Kim Dae Gyu giám đốc nhân sự và các cán bộ quản lý đào tạo Công ty Samsung Display Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Huy Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công Nghiệp Hà Nội, ông Nguyễn Quý Tuấn Hiệu trưởng Nhà trường, bà Nguyễn Thị Hải Yến Phó hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo, giảng viên, sinh viên và đặc biệt chào đón hơn 200 tân sinh viên khóa III đến từ Công ty Samsung Display Việt Nam.

image003-Copy-.jpg
 

Từ một dự định mong muốn được ấp ủ từ rất lâu của ban lãnh đạo công ty Samsung Display Việt Nam (SDV), với mong muốn xây dựng một môi trường SDV thân thiện, tạo cơ hội nâng cao năng lực bản thân thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc, là điểm đến mơ ước cho tất cả người lao động trong và ngoài nước, năm 2016, Ban lãnh đạo SDV đã tin tưởng hợp tác với Trường cao đẳng Viglacea tổ chức các Chương trình đào tạo thay đổi nhận thức cho công nhân viên mới trúng tuyển.

Năm 2017, Chương trình hợp tác đào tạo Hệ cao đẳng dành cho nhân viên sản xuất của SDV chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc và Điện công nghiệp Khóa I chính thức được triển khai thực hiện. Được sự tin tưởng và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo SDV, sự tham gia tích cực trong các khóa học của các sinh viên là cán bộ công nhân viên SDV trong hai năm qua, Trường Cao đẳngViglacera đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo thành công liên tiếp 2 khóa đào tạo hệ cao đẳng chuyên ngành Tiếng Hàn và Điện công nghiệp với tổng số gần 300 sinh viên.

image005-Copy-.jpg
Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả đào tạo năm 2018-2019 và nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.

Kết quả đào tạo năm học 2018-2019 mà thầy và trò Trường cao đẳng Viglacera đạt được khá ấn tượng với 26% sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc đạt loại giỏi và xuất sắc, 49% đạt điểm khá và trung bình khá,  14% đạt điểm trung bình; Đối với chuyên ngành Điện Công nghiệp giỏi và xuất sắc là 4%; khá, trung bình khá là 83%; trung bình là 7%. Đặc biệt, có hai (02) sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc đã thi và nhận Chứng chỉ Topik 4.

Năm học 2019 -2020 Nhà trường sẽ cam kết cung cấp những chương trình đào tạo tốt nhất, những giảng viên tốt nhất, tạo điều kiện tốt nhất và cung cấp những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho các bạn học viên, thực hiện nghiêm túc các công việc giảng dạy, tăng công tác học sinh, sinh viên, tìm hiểu kỹ hơn những tâm tư nguyện vọng của sinh viên để điều chỉnh chương trình, thời gian cho phù hợp để các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Nhà trường mong muốn các em sinh viên, tân sinh viên có tinh thần học tập tích cực nhiệt tình theo gương của các bạn học viên xuất sắc, của các bạn khóa trước để có được những thành tích học tập tốt nhất, không phụ sự mong đợt của ban lãnh đạo, cán bộ phụ trách trong Công ty và các thầy cô giáo.

image007-Copy-.jpg

Ông Lee Jinsoo phó tổng giám đốc công ty Samsung Display Việt nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Lee Jinsoo phó tổng giám đốc công ty Samsung Display Việt nam đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên cao đẳng khóa III, và biểu dương sự lỗ lực của các học viên khi vừa đi làm sản xuất vất vả lại quan tâm và theo khóa học chương trình cao đẳng này. Ông nhấn mạnh, trong 5 giá trị của tập đoàn Samsung thì giá trị con người là giá trị quan trong nhất vì vậy ban lãnh đạo luôn quan tâm đến việc đào tạo con người. Ngoài các khóa học được đào tạo nội bộ tại công ty, thì còn rất nhiều các khóa đào tạo liên kết bên ngoài với các trường đại học và cao đẳng. Chương trình hợp tác đào tạo hệ cao đẳng với Trường Cao đẳng Viglacera là rất hữu ích cho các bạn nhân viên để phát triển bản thân đóng góp vào sự phát triển của công ty và xa hơn nữa là phát triển đất nước Việt Nam.

Ông cũng mong muốn và nhắc nhở các bạn sinh viên luôn luôn nhìn vào điểm ban đầu, đừng bao quên đi cái ý chí quyết tâm ban đầu, tiếp tục con đường học hành phát triển bản thân, đồng thời mong muốn nhà trường cũng như các thầy cô giáo sẽ dành nhiều hơn nữa sự quan tâm tới các sinh viên đến từ Samsung.

Để ghi nhận những lỗ lực của các bạn học viên xuất sắc năm 2018-2019 Ban giám hiệu Nhà trường và Ban lãnh đạo Công ty Samsung Display Việt Nam đã có những phần thưởng, học bổng dành cho các em sinh viên xuất sắc ngành Tiếng Hàn và ngành Điện Công nghiệp.

image009-Copy-.jpg
Ông Nguyễn Quý Tuấn Hiệu trưởng Nhà trường và ông Lee Jinsoo  Phó tổng giám đốc Công ty SDV  trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng

image012-Copy-.jpg
 
image013-Copy-.jpg
 
image015-Copy-.jpg