Vào dịp đặc biệt kỷ niệm 43 năm ngày thành lập, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hội nghị đã được tổ chức với sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng công ty, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển Khoa học công nghệ của Tổng công ty, giám đốc các Đơn vị trực thuộc của Tổng công ty.

Thumbnail.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học công nghệ và Đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Trong xu hướng toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, để có thể tồn tại và phát triển bền vững doanh nghiệp cần tạo được lợi thế cạnh tranh bằng chính sự khác biệt về sản phẩm, giá cả, chất lượng dịch vụ, thương hiệu, hình ảnh nhân viên.... Trong đó nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và chất lượng nguồn nhân lực là một tác nhân cơ bản tạo nên lợi thế cạnh tranh và quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera đã nhìn nhận, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc tiếp cận, đầu tư những công nghệ mới, sản phẩm mới, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất VLXD.

Bên cạnh việc nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, Tổng công ty đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, bổ sung kiến kiến thức và nâng cao khả năng nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng vận hành và cập nhật, ứng dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới.

n1.jpg

n2.jpg

n3.jpg

Các đồng chí nguyên lãnh đạo TCT nay là thành viên Hội đồng phát triển TCT chia sẻ, đóng góp ý kiến quý báu cho sự phát triển chung của Tổng công ty.

Với mục tiêu chính nhằm chia sẻ thông tin, các thành tựu mới về khoa học công nghệ và định hướng phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty nói chung nhằm đáp ứng mục tiêu chiến lược của Tổng công ty trong giai đoạn 2016-2020, Hội nghị hôm nay tập trung bàn vào các nhóm vấn đề chính: Nâng cao năng suất lao động bằng các giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cơ giới hóa, tự động hóa và cơ cấu lại mô hình tổ chức; Triển khai đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, hiệu quả cao như kính tiết kiệm năng lượng, pin năng lượng mặt trời…vv, đầu tư ra nước ngoài trên cơ sở hợp tác, liên doanh đầu tư bằng tài sản, dịch vụ kỹ thuật, công nghệ thương mại; Tập trung triển khai Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng Kế hoạch đầu tư phát triển năm 2017 và các năm tiếp theo.

Việc Tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ và đào tạo Phát triển nguồn nhân lúc vào thời điểm Kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Tổng công ty Viglacera-CTCP là một việc làm hết sức có ý nghĩa góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty và phù hợp với tình hình thực tế của Tổng công ty trong quá trình hội nhập toàn cầu.

n4.jpg

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc TCT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi nổi với các bài tham luận của các đồng chí là giám đốc các đơn vị thuộc khối Kính, Sứ, Sen vòi, Gạch ốp lát, Gạch ngói đất sét nung và Bất động sản. Đây cũng chính là những thành viên Ban Khoa học công nghệ và đào tạo phát triển nguồn nhân lực Tổng công ty, đồng thời cũng là những người trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo áp dụng thực tế trong lao động sản xuất tại đơn vị của mình.

Là thành viên của Hội đồng phát triển Tổng công ty, các ông Trần Đình Thể nguyên Chủ tịch HĐQT, Ông Đinh Quang Huy và Ông Nguyễn Trần Nam nguyên là các Tổng giám đốc của Tổng công ty qua các thời kỳ, nay với rất nhiều tâm huyết đã chia sẻ những kinh nghiệm với các thế hệ nguồn nhân lực trẻ của Tổng công ty, đóng góp ý kiến quý báu cho sự phát triển chung của Tổng công ty.

Phát biểu tại cuối Hội nghị, Tổng giám đốc TCT – Ông Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những đóng góp ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị để hoàn thiện lại chương trình phát triển Khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty. Sau Hội nghị này, Tổng giám đốc yêu cầu triển khai ngay chương trình hành động từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên, hướng tới việc ban hành chính thức Chương trình Khoa học công nghệ và Đào tạo phát triển nguồn nhân lực vào đúng dịp ngày 20/11/2017.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

n5.jpg

n6.jpg

n7.jpg

n8.jpg

n9.jpg

n10.jpg

n11.jpg

n12.jpg

n13.jpg

n14.jpg

n15.jpg

n16.jpg

n17.jpg

n18.jpg