Sáng ngày 20/11/2015, TCT Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị đào tạo năm 2015 và Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường CĐ Nghề Viglacera, KĐT Yên Phong, Bắc Ninh. Với nhiều thành công trong công tác đào tạo năm 2015 nói riêng, giai đoạn 2011 – 2015 nói chung của toàn TCT và sự tăng trưởng về kết quả sản xuất kinh doanh qua các năm đã khẳng định chiến lược đúng đắn trong phát triển nguồn nhân lực của Viglacera.

n10.jpg

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội nghị đào tạo năm 2015

Lễ kỷ niệm 20/11 được Trường CĐ Nghề Viglacera tổ chức long trọng với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn; Uỷ viên Ban chấp hành TW Đảng, Đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII và XIII, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dạy Nghề Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Nguyễn Hồng Minh; Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh Đỗ Văn Vui; Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Cherry Gough; các đối tác trong đào tạo của Viglacera, Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TCT, cùng các Giám đốc, Trưởng Phó phòng TCLĐ các đơn vị thành viên thuộc TCT và tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên của Nhà trường.

n10.jpg

PGS. TS, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Viglacera Trần Ngọc Tính gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường

Tính đến hết tháng 10/2015, Viglacera có 10.626 CBCNV LĐ giảm 9,1% so với cùng kỳ năm 2014, phù hợp với chủ trương giảm bớt lao động thủ công, tăng cường lao động kỹ thuật, lao động có tay nghề đáp ứng yêu cầu sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại đồng thời tăng năng suất lao động, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh của TCT. Trình độ lao động ngày càng được nâng cao, tỷ lệ lao động qua đào tạo liên tục tăng trưởng qua các năm với những chính sách tuyển dụng, đào tạo, đãi ngộ hợp lý cùng sự gắn bó lâu dài của CBCNVLĐ đã khẳng định bước đi vững chắc của Viglacera trên con đường hội nhập Quốc tế.

n10.jpg

Nguyên Tổng giám đốc Trần Ngọc Quang chia sẻ và đánh giá về công tác đào tạo hiện tại của Viglacera. Đặc biệt, Nguyên Tổng giám đốc Trần Ngọc Quang đã gửi đến hội nghị cuốn sách về công tác đào tạo và công nghệ của Viglacera với những kinh nghiệm, bài học quý báu từ thực tiễn.

Trong năm 2015, toàn TCT đã tổ chức đào tạo cho 10.634 lượt người, tăng 2,8% so với thực hiện năm 2014 và đạt 100% kế hoạch năm.

Đặc biệt, điểm nhấn trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Viglacera những năm gần đây là Chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng Kỹ năng Nghề quốc gia Vương quốc Anh - Proskills UK nhằm nâng chất lượng đào tạo của Trường cao đẳng nghề Viglacera đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài Tổng công ty. Đến nay, hai bên đang triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và đã hoàn thành xây dựng 5 bộ Tiêu chuẩn kỹ năng nghề theo chuẩn mực Vương quốc Anh/chuẩn mực Quốc tế cho 60 vị trí công việc; 17 tiêu chuẩn kỹ năng nghề cho các vị trí “chung” bao gồm: an toàn và sức khỏe lao động, môi trường làm việc, các kỹ năng mềm và khả năng lãnh đạo…; 5 bộ chương trình khung trình độ Cao đẳng nghề kính, sứ, gạch granite, ceramic, gạch ngói đất sét nung với sự tham gia xây dựng của 150 chuyên gia kỹ thuật và giảng viên đến từ trường Cao đẳng nghề Viglacera và gần 20 Công ty thành viên của Tổng công ty Viglacera.

Hiện tại, Viglacera đang triển khai Chương trình đào tạo, đánh giá thí điểm kiến thức và kỹ năng nghề cho 80 học viên Trường cao đẳng nghề Viglacera theo Tiêu chuẩn kỹ năng nghề mới được xây dựng tại 5 đơn vị tiêu biểu thuộc 5 nhóm ngành nghề (Kính, Sứ xây dựng, gạch Granite, Ceramic và Gach ngói đất sét nung) với sự tham gia của 120 đánh giá viên và đánh giá viên nội bộ là CBCNV của các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Viglacera - CTCP. Chương trình sẽ được triển khai liên tục để đào tạo và đánh giá kiến thức, kỹ năng cho các học viên của Trường cao đẳng nghề Viglacera tại các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng.

n10.jpg

Bà Cherry Gough – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam trao giải thưởng British Council International Partnership of the Year Award - Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm cho chương trình Hợp tác phát triển kỹ năng quốc tế giữa Viglacera và Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills UK

Tham dự Hội nghị, Bà Cherry Gough – Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam đánh giá cao về hợp tác giữa Viglacera với Hội đồng Kỹ năng Nghề Proskills. Bà Cherry Gough cho biết: Viglacera đã tiên phong trong khớp nối giữa chất lượng đào tạo và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và bà mong muốn mô hình đào tạo này sẽ trở thành mô hình mẫu tại Việt Nam, được nhân rộng trong các lĩnh vực ngành nghề khác.

Hiệu quả mang lại của hợp tác giữa Viglacera và Proskills đã được khẳng định khi được Hội đồng Anh trao giải thưởng British Council International Partnership of the Year Award - Giải Chương trình hợp tác đối tác quốc tế xuất sắc của năm 2015. Đây là Chương trình hợp tác duy nhất giành được giải thưởng này trong tất cả các chương trình hợp tác được đề cử trên toàn cầu.

n10.jpg

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại hội nghị