Một hiện tượng trong nhà trường gợi sự tò mò cho rất nhiều bạn học sinh. Một số bạn vui vẻ thắc mắc: “Thi thoảng bọn em lại thấy các thày cô tụ tập rất đông, lúc thì trên giảng đường, lúc thì phòng thí nghiệm, lúc thì xưởng thực hành, và có lúc tập trung ở giữa sân bóng đá... trông rất vui và lạ!“

n10.jpg

Xin bật mí với các bạn rằng (kèm cả ảnh nhé!): Đó chính là chương trình tổ chức những buổi bình giảng thường xuyên của các thày cô giáo của trường Viglacera-VC cũng giống như mọi trường cao đẳng nghề khác, với mục tiêu là đánh giá và nâng cao chất lượng giảng dạy nghề. Đây là những buổi giúp cho các thày cô có cơ hội giảng bài với chính những đồng nghiệp của mình, lúc thì liên khoa, lúc thì từng khoa lúc thì một nhóm thày cô tự bình giảng cho nhau. Người đã có kinh nghiệm hơn góp ý cho người mới hơn. Chương trình thu hút cả những người cùng chuyên môn hay khác chuyên môn, có lúc cuốn hút cả các thày cô của khối hành chính văn phòng vào nghe và bình luận.

Hầu hết các buổi bình giảng, thày Hiệu trưởng đều có mặt, lúc thì thày ghé qua thôi, lúc thì Thày tham gia từ đầu tới cuối, và thày luôn đóng góp những đánh giá vô cùng bổ ích về nghề nghiệp, kiến thức. Tuy thày là giảng viên chính và Trưởng bộ môn VLXD của Trường Đại học Xây dựng đã quen với phương pháp giảng dạy hàn lâm của trường đại học, mới chuyển sang quản lý một trường Cao đẳng nghề, phương pháp giảng dạy rất khác, nhưng thày không thiếu những kỹ năng thủ thuật để truyền lại cho thế hệ giảng viên đào tạo nghề của Viglacera-VC và nó luôn được gắn liền với tính công tâm, niềm đam mê giảng dạy và quan trọng nhất là sự thỏa hiệp của từng thày cô giáo với chính bản thân mình khi đặt những quy tắc đạo đức nghề nghiệp lên trên hết.

Chương trình bình giảng thường xuyên như vậy cũng là cơ sở để các thày cô trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng dạy nghề, đầu tư sáng tạo cho bài giảng của mình. Thông qua Hội giảng cấp trường hàng năm, các thày cô từ các khoa sẽ thi đua với nhau, để Nhà trường chọn ra được những thày cô xuất sắc nhất tham gia các cuộc thi Hội giảng cấp Thành phố và Quốc gia.

Sau đây là một số hình ảnh của những buổi bình giảng diễn ra thường xuyên tại Trường:

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg

n10.jpg