Vừa qua, ngày 13 tháng 04 năm 2022 Trường Cao đẳng Viglacera đã long trọng tổ chức “Lễ trao Bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành Điện công nghiệp & Tiếng Hàn Quốc (Niên khóa 2018 - 2021) và trao học bổng năm học 2020 – 2021”

DSC_0317.jpg

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Phạm Hương Trà - Trưởng phòng Đào tạo Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Ts.Hoàng Vĩnh Long, Trưởng khoa VLXD Trường ĐHXD cùng các cán bộ giảng viên Trường Đại học Xây Dựng, một đơn vị liên kết của Trường cao đẳng Viglacera.

Về phía Lãnh đạo Nhà trường, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Nhà trường. Ông Trần Ngọc Tính - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Uỷ viên Hội đồng Trường. Cùng các Thầy/cô giáo là Trưởng/phó các phòng, khoa Nhà trường, Giảng viên Bộ môn Tiếng Hàn Quốc, Khoa Cơ điện Tự động hóa và đại diện sinh viên các khóa ngành Điện công nghiệp, Tiếng Hàn Quốc có mặt trong buổi Lễ.

DSC_0315.jpg
Thực hiện Chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường cao đẳng Viglacera và Công ty TNHH Samsung Display Việt nam (SDV), từ năm 2017 đến nay, Trường cao đẳng Viglacera đã phối hợp với Công ty SDV liên tục tổ chức tuyển sinh các khoá đào tạo hệ cao đẳng chính quy chuyên ngành Điện Công nghiệp và Tiếng Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Công ty SDV tại Việt nam.

DSC_0350.jpg
Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư thực hành

Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc là những người không những đã đạt những điểm thi của các môn học xuất sắc, mà còn là những sinh viên có thành tích rèn luyện xuất sắc là những người đã duy trì thái độ học tập chuyên cần, không vắng mặt hay đi trễ bất cứ buổi học nào. Cả hai đều là kết quả của sự nỗ lực học tập mỗi ngày của các bạn sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Vì lẽ đó, Nhà trường trân trọng, đánh giá cao những nỗ lực và thành quả đó, đồng thời xây dựng chế độ học bổng này để tuyên dương và khích lệ sinh viên.

Nhiều sinh viên trong chương trình hợp tác này tốt nghiệp ra trường đã và đang đóng góp cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sự phát triển của Công ty. Một số sinh viên đã thoả mãn ước mơ được học lên những cấp học cao hơn tại các trường đại học trong nước và tại Hàn Quốc.

DSC_0323.jpg
 
DSC_0347.jpg
 
DSC_0349.jpg

Em Đỗ Thị Nhi và Em Đỗ Đức Toàn vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên K18 Tiếng Hàn Quốc và Điện công nghiệp, được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. “Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, quý thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay!

3 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì, và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường, có một chút e sợ, ngại ngùng. Nhận được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, sự quan tâm chia sẻ của các bạn, chúng em đã từng bước trưởng thành. Nỗi hoài nghi ban đầu dần dần biến thành một niềm tin vững chắc, niềm tin mình sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, được làm những việc mình thích, theo đuổi ước mơ của mình, có thể làm những việc mà người khác không thể làm được.

Cá nhân em rất ấn tượng với nhà trường ngay từ những ngày đầu đặt chân đến đây. Ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện. Các thầy cô có trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy, vừa là bạn, vừa dạy học, vừa chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm khiến chúng em luôn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà mình.   Những kiến thức quý báu mà các thầy cô truyền dạy sẽ mãi là hành trang vững chắc cho chúng em tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.

Các bạn thân mến, thật khó khăn nếu chỉ bước đi một mình. Trong suốt 3 năm qua, mình may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã cùng nhau trải qua 2 năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn. Những ca học sớm cả lớp mắt nhắm mắt mở, những câu chuyện bất tận sau giờ học, những buổi teamwork đầy những tranh luận, sôi nổi, những “nỗi sợ” rất “sinh viên” trước những thầy cô nghiêm khắc, những buổi  thuyết trình căng thẳng, đứng ngồi không yên, những bài học, những kỷ niệm không bao giờ quên, hay những buổi tập giảng đầy ắp tiếng cười.

Tất cả đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách.

DSC_0327.jpg
DSC_0362.jpg
Đại diện các em Sinh viên lên tặng hoa Ban giám hiệu Nhà trường

Thông qua buổi lễ, Nhà Trường xin chúc mừng các Tân kỹ sư, cử nhân của chúng ta, chúc các em luôn thành công trong sự nghiêp. Chúc các bạn sinh viên đang theo học vượt qua mọi khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Chúc cho chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường CĐ Viglacera và Cty SDV luôn đạt hiệu quả cao nhất!

Một số Hình ảnh tại buổi lễ:

DSC_0366.jpg
 
DSC_0377.jpg
 
DSC_0374.jpg
 
DSC_0341.jpg
 
DSC_0300.jpg