Tại buổi gặp mặt đoàn viên hôm nay, ĐTN đã đề xuất một chương trình hành động khá cụ thể cho năm 2012 và đặc biệt là một kế hoạch dài hơi với phương châm giản dị quen thuộc “Trường em xanh sạch đẹp! Xung quanh trường em cũng vậy!”.

Hôm nay, 26/3/2012, Đoàn Thanh niên của Trường CCĐN Viglacera-VC đã tổ chức sinh hoạt nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 1931 – 2012.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, Đoàn TN của trường sinh hoạt tại Bắc Ninh, chi Đoàn trường thuộc Đoàn TN quận Ba Đình, nhưng đã được sự chỉ dẫn tận tình từ phía chi Đoàn Công ty xây dựng Viglacera, đơn vị đã hoạt động nhiều năm ở địa phương và Đoàn TN xã Đông Phong. Khi trường mới được di dời về xã Đông Phong, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, chi Đoàn trường đã được 2 chi Đoàn nói trên đón tiếp, hướng dẫn và nêu ra những phương hướng hoạt động rất bổ ích.

Những vấn đề chính của chương trình được đề cập là: Tăng cường những hoạt động từ thiện ủng hộ, giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa cho những hộ gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình người già, phụ nữ neo đơn ; Tăng cường các chương trình khuyến khích sự tôn trọng và yêu thiên nhiên, sông núi, rừng đồi, ruộng vườn, hoạt động trồng cây gây rừng ; Tham gia những hành động thiết thực làm sạch môi trường địa phương, chủ yếu thu gom rác, vận chuyển rác tại những nơi liên quan đến nước bị ô nhiễm như kênh rạch, ao tù ; Và quan trọng nhất là tạo dựng phong trào thể thao, văn hóa, nghệ thuật cho tuổi trẻ của trường và của địa phương, tổ chức những cuộc thi triển lãm ảnh cho sinh viên, thăm quan ngoại khóa, chiếu phim ngoài trời vào dịp hè...

Qua dịp này, chi Đoàn cũng đã kết nạp được một số lớn Thanh niên tình nguyện mới, tạo thành một lực lượng trẻ nhiệt tình, năng động. Trong thời gian tới, với sự ủng hộ của các chi Đoàn TN tại các đơn vị doanh nghiệp Viglacera đóng tại vùng, Đoàn TN Trường CĐN Viglacera kết hợp với chi Đoàn địa phương lên các chương trình hoạt động có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đồng thời thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.